Bộ lọc

Máy Xông Hơi

Máy xông hơi có 2 loại là máy xông hơi khômáy xông hơi ướt, được sử dụng trong gia đình, phòng spa, phòng tập gym, resort, khách sạn,.... cho 1 hoặc nhiều người sử dụng cùng 1 lúc. Hiệu quả của việc xông hơi mang lại là không thể phủ nhận, mang lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu, khuây khỏa cơ thể ngay từ lần xông hơi đầu tiên. 
1. Máy xông hơi ướt là gì?
- Máy xông hơi ướt là loại máy xông bằng hơi nước, có thể kết hợp cùng tinh dầu hoặc hương liệu tự nhiên như lá xả, lá chanh, lá tía tô, lá bưởi, củ sả,....
- Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt: khi bật công tắc lên, nước cấp lạnh sẽ được bơm lên bình chứa và được thanh đốt tỏa nhiệt làm nóng, khi đạt đủ nhiệt độ, nước nóng tạo ra hơi nước nóng, hơi sẽ được đẩy ra ngoài theo ống dẫn hơi.
- Thời gian quy trình ra hơi từ 2 - 5 phút. Máy tiếp tục chạy cho đến khi đạt đủ nhiệt độ trong phòng qua cảm biến nhiệt và hoạt động trở lại khi nhiệt độ hạ thấp hơn mức quy định.
- Nên xông hơi trong vòng 15 - 20 phút, ở lại trong phòng 2-3 phút hạ thân nhiệt, tránh ra ngoài luôn bởi dễ bị sốc nhiệt do nhiệt độ bên ngoài thấp hơn.
- Phòng xông cho máy xông hơi ướt có thể là phòng vách kính cường lực kín, phòng xây ốp gạch men.
- Các loại công suất máy xông hơi ướt: 4,5kW ( phòng 1-2m3) , 6kW ( phòng 2-4m3), 7,5 kW ( 4-6m3 ) , 9kW (6-9m3) , 10,5kW , 12 kW, 15kW, 18kW,...
- Mức giá của máy xông hơi ướt
+ Dưới 6 triệu: công suất nhỏ hoặc sử dụng linh kiện Trung Quốc, bảo hành dưới 6 tháng
+ Từ 6 - 10 triệu: công suất vừa, sử dụng linh kiện Hàn Quốc, Nhật Bản, bảo hành lên tới 2 năm
+ Từ 10 - 15 triệu: công suất lớn, sử dụng linh kiện Hàn Quốc, Nhật Bản,
+ Trên 15 triệu : Dòng nhập khẩu nguyên chiếc từ Hà Lan, Đức,...

2. Máy xông hơi khô
Máy xông hơi khô là loại máy xông được đặt trong phòng xông, dùng kết hợp với các tinh dầu hoặc nước cất, nước đun sôi của các loại hương liệu tự nhiên như các loại lá, củ,...
- Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô: khi bật công tắc, nguồn điện chạy qua điện trở, các sợi dây đốt nóng lên, nung nóng cho đá tỏa nhiệt ra bên ngoài.
- Với cơ chế hoạt động: sử dụng nhiệt độ nóng khiến cơ thể phản ứng tự đổ mồ hôi đào thải độc tố qua da. Khi xông hơi dùng thêm nước hoặc tinh dầu tưới lên đá nóng để cung cấp thêm độ ẩm cho phòng cho người xông hơi cảm giác dễ chịu hơn. Dùng nước cất của các loại lá thuốc kết hợp trị liệu sẽ cho kết quả xông hơi trị liệu hiệu quả hơn. 
- Phòng xông hơi khô được làm bằng gỗ thông, chống nước, chịu nhiệt độ cao, khô tốt hơn.
- Các loại công suất máy xông hơi khô thường dùng: 6kW( 2-5m3) , 9 kW ( 6-9m3), 12kW, 15kW,...
- Mức giá của máy xông hơi khô:
+ Dưới 7 triệu: công suất nhỏ, 6kW
+ Trên 7 triệu: công suất lớn, 9kW, 12kW,...
 
Xem thêm
Khuyến mãi
Xem tất cả