HDSD các tính năng của bếp từ thông minh

  1. 22-05-2021
  2. 434

Bếp từ thông minh hiện nay có nhiều tính năng mới hiện đại. Bài viết sau sẽ giúp bạn sử dụng các tính năng thông minh của bếp từ thường thấy trên thị trường hiện nay. Thao tác nấu trở nên dễ dàng, nhanh nhạy hơn.

Hiện nay, bếp từ đang dần trở thành thiết bị bếp thay thế hoàn hảo cho những thiết bị bếp như bếp gas truyền thống. Ngoài chiếm được niềm tin của khách hàng nhờ thiết đẹp mắt, sang trọng bếp từ còn được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp, chất lượng đảm bảo và hơn hết là vô cùng an toàn cho người sử dụng.
 
hdsd cac tinh nang cua bep tu thong minh
Hướng dẫn sử dụng các tính năng thông minh của bếp từ
Bếp từ không chỉ đơn thuần là chức năng bật tắt bếp rồi chọn mức nhiệt nấu như nhiều người thường nghĩ, đối với nhiều mẫu bếp từ cao cấp hiện nay thì có rất nhiều chức năng hiện đại, lại tiện lợi cho người dùng, với một số bếp từ để đảm bảo cho tính thẩm mỹ của mặt bếp, họ sẽ ẩn một vài nút hiển thị tính năng trên bảng điều khiển đi. Nếu như khi mua sản phẩm mà bạn không tham khảo kĩ cũng như tìm hiểu chi tiết sản phẩm thì sẽ không thể tận dụng được tối đa hiệu quả mà bếp từ mang lại. Nhưng đừng lo, Nội thất Xanh Home sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hiệu quả các chức năng cơ bản mà một bếp từ có nhé !

*Thông thường, một sản phẩm bếp từ sẽ gồm các chức năng cơ bản sau:
- 9 mức nhiệt nấu + Booster: trên mặt bếp sẽ có 9 mức nhiệt nấu cho người dùng lựa chọn, còn Booster là chức năng đẩy mức công suất nấu lên tối đa, ví dụ vùng nấu của bếp là 2000W là mức  nhiệt cao nhất khi chưa bật chế độ Booster, sau khi bấm chọn chức năng booster mức nhiệt có thể lên 2500W, 3000W, 3700W hoặc hơn, tùy vào các hãng bếp khác nhau.
- Chức năng tạm dừng nấu: chức năng giúp bạn có thể tạm dừng hoạt động nấu của bếp trong khoảng 10p  nếu có việc bận.
- Tính năng hâm nóng: tính năng sẽ cho phép bếp duy trì ở mức nhiệt từ 70 đến 90 độ C để hâm nóng đồ ăn.
Tính năng khóa an toàn: chức năng này sẽ vô hiệu hóa các chức năng nấu trên bếp để tránh trẻ em tiếp xúc và bấm vào bảng điều khiển.

Các loại bếp từ hiện nay:
>> Bếp từ đơn giá rẻ nhỏ gọn
>> Bếp từ đôi nhập khẩu từ Đức, Tây Ban Nha, Malaysia, Thái Lan
>> Các mẫu bếp từ ba bếp hiện đại thiết kế đẹp


*Hướng dẫn sử dụng các chức năng trên bếp từ:
- 9 mức nhiệt nấu + Booster:
hdsd cac tinh nang cua bep tu thong minh
Chức năng Booster của bếp từ
         + Đối với mẫu bếp từ sử dụng cảm ứng chạm thì sau khi bật nút nguồn của bếp, trên bảng điều khiển sẽ hiển thị mức nhiệt ở vùng nấu là “0”, bạn đơn giản chọn vào vùng nấu, bấm nút “+” hoặc “-” để tăng giảm mức nhiệt theo ý muốn.
         + Còn với bếp từ sử dụng cảm ứng trượt thì trên bảng điều khiển sẽ có 1 thanh điều khiển nhiệt.

Bạn chạm tay vào phần đầu thanh nhiệt tính từ bên trái rồi trượt nhẹ sang phải, khi trượt các mức nhiệt sẽ hiển thị mức nhiệt từ 1 đến 9 cho bạn chọn, đến mức nhiệt mong muốn bạn chỉ cần thả tay ra.
         + Đối với 1 số mẫu bếp từ sẽ có riêng 1 phần bấm chức năng Booster riêng, bạn chỉ cần bấm chọn là chức năng sẽ được kích hoạt, nhưng đối với 1 số mẫu ẩn nút thì bạn cũng sẽ làm tương tự như lúc chạm và trượt để chọn mức nhiệt nhưng bây giờ thay vì chạm và trượt đến mức 9 là cao nhất thì bạn tiếp tục chạm thêm 1 lần nữa hoặc trượt qua mức nhiệt cao nhất, bếp sẽ chuyển sang chế độ booster, tùy vào các hãng thì kí hiệu booster sẽ hiển thị khác nhau.

- Tính năng hâm nóng: đa phần trên các mẫu bếp từ đều hiển thị kí hiệu nút chạm để kích hoạt chức năng hâm nóng, thường sẽ có 3 mức chọn hâm nóng người dùng sử dụng, mỗi 1 lần chạm sẽ tăng mức nhiệt hâm nóng lên. Bạn có thể sử dụng chức năng này ngay sau khi bấm nút nguồn khởi động bếp.
hdsd cac tinh nang cua bep tu thong minh
Chức năng hâm nóng Warming

- Khóa an toàn trẻ em: thông thường các bếp từ sẽ hiển thị kí hiệu chức năng khóa an toàn bằng hình “ổ khóa” hoặc “chìa khóa”
 
Khi chạm vào để kích hoạt, các chức năng nấu sẽ bị vô hiệu hóa, chỉ bạn bạn bấm lại nút khóa hoặc nút nguồn (đối với một số bếp) thì bếp sẽ trở lại trạng thái bình thường.
- Chức năng hẹn giờ tắt bếp:
         + Bạn chỉ cần chọn vùng nấu rồi chạm nhẹ vào kí hiệu đồng hồ trên mặt bếp,  bấm nút “+ -” để chọn mức hẹn giờ tắt bếp mong muốn, khi hết thời gian hẹn bếp sẽ có tiếp “píp” kêu lên.
         + Với 1 số bếp bị ẩn nút hẹn giờ, bạn sẽ bấm tổ hợp nút “+ -” cùng một lúc để kích hoạt chức năng hẹn giờ, rồi tương tự chọn mức hẹn giờ như bình thường.

- Tính năng tạm dừng nấu: thường thì chức năng này trên bếp cũng sẽ có một kí hiểu nút riêng, không bị ẩn đi. Để sử dụng chức năng này bạn cần chọn mức nhiệt để nấu, rồi sau đó ấn chạm vào chế độ tạm dừng nấu để bếp sẽ tạm dừng trong khoảng 10p, để tiếp tục bạn bấm lại nút tạm dừng nấu, bấm nút “+” hoặc “-” đối với bếp cảm ứng chạm hoặc vuốt thanh điều khiển nhiệt với bếp từ cảm ứng trượt bếp sẽ tiếp tục nấu với công suất nhiệt cũ.
hdsd cac tinh nang cua bep tu thong minh
Tính năng tạm dừng Pause trên bếp từ

*Một số tính năng tự động trên bếp từ bạn cũng nên biết:
- Cảm ứng đáy nồi: chức năng này dựa vào kích thước đáy nồi để tỏa ra lượng nhiệt vừa đủ, vừa tiết kiệm điện vừa giữ được mức nhiệt ổn định.
- Tự động tắt bếp khi không có nồi: vùng nấu sẽ nhận diện nồi nấu, nếu không có nồi trên vùng nấu sẽ tự động tắt, sẽ rất hữu ích nếu như bạn vô tình quên tắt bếp khi nấu xong.
- Chức năng nấu thông minh: trong quá trình nấu bếp sẽ tự động đẩy mức nhiệt nấu của vùng nấu lên tối đa từ 3 đến 4p rồi bếp lại quay trở lại mức nhiệt cũ.
- Chống trào: bếp sẽ tự động tắt ngay sau 5 đến 10s bị trào nước trong nồi nấu ra để đảm bảo an toàn khi nấu nướng, an toàn khi sử dụng.
- Chức năng cảnh báo nhiệt dư: vùng nấu sẽ hiển thị kí hiệu nhiệt dư để cảnh báo cho người dùng biết trên vùng nấu đang rất nóng.
- Khi bếp bị quá tải về nhiệt mà điện bếp sẽ tự động tắt để bảo vệ bếp an toàn không bị cháy hay chập.
- Công nghệ hiện đại Inverter: giúp bếp tiết kiệm từ 30 đến 35% lượng điện năng tiêu thụ tùy các hãng.

 
hdsd cac tinh nang cua bep tu thong minh
Tính năng inverter - tiết kiệm điện

Hiểu được 1 sản phẩm chính là bạn có thể khai thác được tối đa công dụng mà sản phẩm mang lại để sử dụng được hiệu quả nhất. Mong bài tư vấn trên đã giúp bạn hiểu về các chức năng của bếp từ cũng như cách sử dụng đúng. Tại Nội Thất Xanh Home có rất nhiều thương hiệu bếp từ nổi tiếng với những dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu hay lắp ráp chất lượng tại Việt Nam, đa dạng kiểu dáng và chức năng, hãy chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé!
Tư vấn khác